Thiết bị vệ sinh nên sắp xếp thế nào cho hợp phong thủy

  Showroom thiết bị vệ sinh american standard Hải Linh  làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Trang chủ » Tin tức » Thiết bị vệ sinh
Thiết bị vệ sinh nên sắp xếp thế nào cho hợp phong thủy?

Theo thiết kế nội thất hiện đại ngày nay nơi tắm rửa cũng như vệ sinh thường được gộp vào làm một không gian gọi chung là phòng tắm. Nơi đây thường đặt tại góc khuất của ngôi nhà và các thiết bị vệ sinh cũng được tùy ý bố trí theo nhu cầu sử dụng.  Theo luật phong thủy truyền thống thì phòng tắm cũng mang lại điều hung và cát cho gia chủ. Vì thế hướng đặt phòng tắm cũng như bố trí sắp xếp các thiết bị vệ sinh trong đó thế nào cho hợp phong thủy là điều mà gia chủ nào cũng nên biết.

Cách chọn vị trí và bố trí thiết bị trong nhà vệ sinh

Các thiết bị vệ sinh như: bồn cầuchậu rửa hay vòi sen ngoài việc mang lại nhiều công năng sử dụng, tính thẩm mỹ thì việc bố trí trong một không gian chung là phòng tắm và vệ sinh cũng nên chú ý. Không nên lắp bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh dù căn phòng có nhỏ đến đâu vì theo phong thủy cách lắp đặt như thế sẽ đẩy các xú ế ra ngoài không gian chung của căn nhà, tạo nên mùi khó chịu cũng như không tốt cho sinh khí ngôi nhà.

Tránh đặt hướng bồn cầu đối diện phòng ngủ

Phòng vệ sinh nên bố trí đầy đủ các thiết bị vệ sinh bởi không chỉ mang lại sự tiện lội mà nó còn đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Phòng vệ sinh không nên chỉ có ngay bồn cầu mà cần phải có đầy đủ chậu rửa, vòi rửa.  Hướng bồn cầu và hướng lavabo không nên xoay vào các đường ống ra phía trước nhà vì khi xả nước sẽ cuốn trôi tiền tài và sự an khang đi hết. Khi bố trí lavabo và bồn cầu gia chủ lưu ý lắp tránh nơi gió lùa, tránh những ánh nhìn soi mói, cần thoải mái dễ chịu, không vướng vào các thiết bị khác.

Vị trí phòng vệ sinh

Trong phong thủy phòng tắm có ý nghĩa cho sức khỏe vì thế điều tối kỵ là không đặt không gian này tại vị trí trung tâm và có cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp hay phòng ngủ…Phòng vệ sinh nên đặt tại góc khuất của ngôi nhà và hướng cửa nên đối diện với phía tường nhà.

Nếu là nhà ống, nhà phố  thì khu vệ sinh trên tầng không nên đặt trùng với cửa chính của tầng trệt, gia chủ có thể đặt chệch sang và rời đi nơi khác . Nên tránh việc đặt nhà và sinh tầng lại để phía bên trên không gian bếp hay ban thờ ở tầng trên như thế sẽ gây bất lợi, mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Còn nếu nhà rộng có chiều ngang thì khu vệ sinh nên đặt theo hướng mặt trước của nhà. Mỗi không gian lại có cách đặt và bố trí riêng, mỗi gia chủ nên xem xét để đặt không gian này sao cho phù hợp, mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà và sự tiện lợi cho người sử dụng.

 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Fanpage facebook Hải Linh


SHOWROOM HẢI LINH NƠI HỘI TỤ CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG